Viêm phế quản thể hen có gì khác so với hen suyễn?

Hiện nay, có rất nhiều người gặp phải các triệu chứng như: ho, khó thở, thở khò khè, nặng ngực…và được chẩn đoán là viêm phế quản thể hen. Vậy viêm phế quản thể hen có gì khác so với hen suyễn? Hãy cùng các bác sĩ của phòng khám Đông y An Thái đi tìm đáp án cho câu hỏi này.

 

viem phe quan the hen co gi khac so voi hen suyen

Triệu chứng, biểu hiện của viêm phế quản thể hen rất giống hen suyễn

  • Ho
  • Khó thở
  • Thở khó khè
  • Nặng ngực, tức ngực

Chính là 4 triệu chứng điển hình của bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, khi được đi thăm khám người bệnh được chẩn đoán là mắc bệnh viêm phế quản thể hen. Tại sao vậy?

Viêm phế quản thể hen và hen suyễn có gì khác?

Những biểu hiện của viêm phế quản thể hen như: ho, khó thở, nặng ngực…tái đi tái lại nhiều lần trên những người có cơ địa dị ứng rất giống với triệu chứng của bệnh hen suyễn. Tuy nhiên đây chỉ là tình trạng ho kéo dài giống hen suyễn nhưng chưa đủ chứng cứ để chẩn đoán là hen. Sau một quá trình theo dõi, các bác sĩ mới có thể chẩn đoán đây có phải là bệnh hen suyễn hay chỉ là một viêm phế quản thông thường.

Khi người bệnh bị ho chưa xác định rõ là có tái đi tái lại không, chỉ có duy nhất một triệu chứng ho mà không kèm theo bất kỳ dấu hiệu nào khác như: khó thở, nặng hoặc tức ngực…trong khi tiền căn gia đình lại không có ai mắc hen suyễn, bác sĩ sẽ chẩn đoán đây là viêm phế quản dạng hen.

Để biết được chính xác bệnh tình, bạn nên tìm đến những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để được thăm khám và tư vấn hiệu quả. Phòng khám Đông y An Thái luôn tự hào là điểm đến tin cậy cho mọi người. Hãy đến với phòng khám chúng tôi để được chữa trị tận gốc bệnh. Đến đây hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi: viêm phế quản thể hen và hen suyễn có gì khác. Chúc bạn luôn chăm sóc sức khỏe đúng cách để có một cơ thể khỏe mạnh.

Phòng khám đông y An Thái

Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 043.737.9064096.227.2013

Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

Share this post:

Recent Posts