Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng

Số người mắc bệnh chiếm tỷ lệ 17-25% dân số, viêm mũi dị ứng là bệnh lý phổ biến thường gặp nhất ở đường hô hấp, trở thành nỗi lo lắng cho rất nhiều người. Tuy không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng nếu không được nhận biết và điều trị dứt điểm bệnh sẽ chuyễn sang mạn tính, gây nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh.

Cùng phòng khám Đông y An Thái tìm hiểu triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng để có phương pháp phòng và điều trị bệnh sớm nhất.

 

viem mui di ung

1. Hắt hơi

Những cơn hắt hơi đột ngột, liên tục và kéo dài nhiều phút là triệu chứng điển hình của viêm mũi dị ứng. Biểu hiện này tồn tại trong vòng 15-20 phút, sau đó giảm dần.

2. Ngứa mũi

Ngứa mũi thường xuất hiện sớm, nhất là ở trẻ em. Kèm theo đó người bệnh còn có thể ngứa cả mắt, họng hoặc ngoài da vùng cổ, da ống tai ngoài.

3. Chảy nước mũi

Biểu hiện này thường đi kèm với hắt hơi hoặc sau hắt hơi. Người bệnh bị chảy cả 2 bên, nước màu trong suốt, không có mùi.

4. Tắc ngạt mũi

Hiện tượng ngạt mũi xảy ra do người bệnh bị chảy nhiều nước mũi và niêm mạc bị phù nề, thậm chí bị ngạt hoàn toàn cả hai bên mũi. Nếu kéo dài có thể gây ra một số hiện tượng:

  • Người bệnh phải thở bằng miệng , có thể bị cảm giác ngạt thở
  • Trường hợp nặng có thể mất mùi hoàn toàn.
  • Nếu đã thành mạn tính thì nghẹt mũi có thể xảy ra gần như thường xuyên kèm theo ù tai, nhức đầu
  • Một số trường hợp viêm mũi mạn tính kéo dài có thể có hiện tượng loạn khứu giác hoặc ngủ ngáy do nghẹt mũi

5. Đau

Cảm giác ngạt cứng trong mũi, thiếu thở khiến người bệnh nhức đầu, mệt mỏi, uể oải, giảm khả năng lao động chân tay, trí não. Một số trường hợp xuất hiện triệu chứng đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt và kèm theo cả rối loạn vận mạch vùng mặt.

6.Chảy nước mắt, ngứa mắt, phù nề thâm quầng mí mắt

Trên đây là những chia sẻ của phòng khám Đông y An Thái về một số triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm được những thông tin bổ ích, rút ra được những phương pháp nhận biết, phòng tránh bệnh một cách hiệu quả.

Chúc bạn một ngày vui!

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

Share this post:

Related Posts