Tại sao bạn nên chữa bệnh hen suyễn bằng Đông y?

Hen suyễn là một căn bệnh rất phổ biến ở nước ta. Do ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết và những tác động từ môi trường…bệnh ngày càng phát triển rông khắp và trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Hãy cùng phòng khám Đông y An Thái tìm hiểu phương pháp chữa dứt điểm bệnh hen suyễn bằng Đông y để cải thiện sức khỏe của mình một cách nhanh chóng.

 

 

chua hen suyen nho dong y

Quan điểm của Đông y về nguyên nhân gây bệnh hen suyễn

 • Ngoại tà xâm nhập: đây là nguyên nhân phổ biến rất hay gặp ở các bệnh nhân mắc hen suyễn. Phong hàn phạm vào phế khiến phế khí bị ủng tắc thăng giáng thất thường, nghịch lên thành suyễn. Thêm vào đó, hiện tượng ngưng trệ ở phế thành háo suyễn xảy ra do phong nhiệt từ đường hô hấp vào phế, hoặc phong hàn bị uất lại hóa thành nhiệt không tiết ra được.
 • Phế thận hư yếu: phế bị suy, phế khí và đường hô hấp bị trở ngại do hiện tượng ho lâu ngày kéo dài, kết hợp với hiện tượng thận hư yếu không nhuận được phế, không nạp được khí gây nên suyễn.
 • Tỳ phế hư yếu: đám thấp thịnh ứ đọng tại phế do tỳ hư gây tắc phế lạc, khí đạo không thông làm cho khó thở. Ngoài ra, phế hư không chủ khí sinh khí nghịch, hoặc do thận không nạp được khí cũng khiến bệnh nhân hen suyễn thường xuyên gặp phái triệu chứng khó thở, gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Đờm trọc nội thịnh: việc ăn uống không điều độ hoặc trong thức ăn có những chất làm tổn thương tỳ vị, cũng gây ảnh hưởng đến công năng vận hóa của tỳ, tích trệ lại thấp đờm.

 

nguyen nhan gay benh hen suyen theo dong y

Nguyên tắc chữa bệnh hen suyễn bằng Đông y          

Để chữa khỏi dứt điểm bệnh hen suyễn, Đông y điều trị với nguyên tắc:

 • Điều trị toàn diện và mang tính tổng thể cao, đem lại sự cân bằng cho toàn cơ thể
 • Tăng sức đề kháng của cơ thể
 • Bài trừ tận gốc nguyên nhân gây bệnh: không chỉ dừng lại ở việc giúp người bệnh kiểm soát cơn hen, Đông y tìm ra nguyên nhân gây bệnh và từ đó có những phương pháp điều trị dứt điểm, giúp người bệnh tạm biệt những cơn hen đột ngột
 • Thuốc điều trị có tác dụng tán hàn, giáng khí, tiêu đờm, trừ thấp, bổ hư
 • Thuốc nâng cao chức năng các Tạng Tỳ – Phế – Thận bị suy yếu và điều hòa hoạt động giữa các Tạng

Bài thuốc Đông y chữa bệnh hen suyễn

 

dong y chua hen suyenChuẩn bị:

 • 4g cam thảo
 • 7g hạnh nhân
 • 12g ma hoàng

Cách thực hiện:

 • Đem tất cả các vị thuốc với liều lượng như trên sắc (nấu)
 • Uống hàng ngày

Bài thuốc này đặc biệt có hiệu quả nếu bạn sử dụng khi lên cơn hen suyễn. Các triệu chứng của cơn hen sẽ suy giảm một cách rõ rệt và nhanh chóng.

Tuy nhiên, đối với những bệnh lâu năm, kéo dài, thì một liệu trình điều trị dứt điểm là điều vô cùng cần thiết. Khi bạn tự ý sử dụng thuốc, sẽ rất dễ gây ra những biến chứng không mong muốn, do chưa xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và thể trạng hiện tại.

Phòng khám Đông y An Thái với vài thuốc Đông y được đúc rút từ nhiều năm và phương pháp điều trị kết hợp khéo léo giữa y học cổ truyền và hiện đại, chắc chắn sẽ là một địa chỉ tin cậy giúp bạn điều trị hen suyễn dứt điểm. Trên đây là những chia sẻ của phòng khám Đông y An Thái về bệnh hen suyễn. Đến đây bạn đã có đáp án cho câu hỏi: Tại sao bạn nên chữa dứt điểm bệnh hen suyễn bằng Đông y rồi chứ? Hãy đến với phòng khám Đông y An Thái để được tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ!

 

Phòng khám đông y An Thái

Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 043.737.9064043.734.0908

Di động: 0166.413.5109096.227.2013

Share this post:

Recent Posts