Người Peru cho rằng sinh tố cóc giúp chữa khỏi bệnh hen suyễn

Ít ai biết rằng, ở vùng núi Andes và một vài nơi khác ở thủ đô Lima, Peru, sinh tố cóc được coi là một thuốc quý chữa khỏi bệnh hen suyễn. Những người dân sinh sống ở đây đặc biệt ưa chuộng loại sinh tố được làm từ những con cóc, họ tin rằng nó có thể giúp họ chữa khỏi căn bệnh hen suyễn, viêm phế quản, mệt mỏi và yếu sinh lý.

 

sinh to coc giup chua benh hen suyen

 

Cách mà người Peru pha chế sinh tố cóc – Thuốc quý chữa bệnh hen suyễn

Những con cóc được bắt từ các bể nhỏ ở hồ Titicaca, sau khi được rửa sạch sẽ được các nhân viên pha chế đập cho đến khi nó chết.  Sau khi lột hết lớp da, cóc sẽ được cho vào trong máy xay cùng với cà rốt, mật ong và một loại rễ cây của người Peru. Hỗn hợp này có màu hơi xanh và được phục vụ trong cốc thủy tinh cho các thực khách thưởng thức.

Người Peru tin rằng, loại đồ uống này rất tốt cho những người bị thiếu máu, hen suyễn, viêm phế quản và các bệnh về đường hô hấp…Không chỉ dừng lại ở đó, thưởng thức một ly sinh tố cóc còn giúp họ giảm căng thẳng mệt mỏi, lấy lại tinh thần và niềm vui cuộc sống.

Sinh tố cóc có thực sự là một loại thuốc quý chữa khỏi bệnh hen suyễn?

Bác sĩ Tomy Villanueva, hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Lima cho rằng “không có bằng chứng khoa học nào chứng tỏ rằng nước ép từ những con cóc lại có thể chữa được bệnh gì”.

Những con cóc nước ở vùng Titicaca hiện đang nằm trong danh sách những loài vật nguy hiểm của Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên thế giới, trong khi hầu hết những người dân nơi đây đều tin rằng, đó là loại thuốc quý chữa khỏi bệnh hen suyễn cho họ.

 Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

Share this post:

Recent Posts