Mẹo chữa hen suyễn nhờ quả mơ

Quả mơ là một loại trái cây quen thuộc được người dân Việt sử dụng làm một loại nước trái cây bổ dưỡng. Tuy nhiên, hẳn vẫn còn rất ít người biết đến tác dụng chữa hen suyễn nhờ loại trái cây này. Phòng khám Đông y An Thái sẽ bật mí với bạn mẹo chữa hen suyễn nhở quả mơ ngay bây giờ, hi vọng sẽ giúp bạn cải thiện bệnh tình một cách nhanh chóng.

 

qua mo chua hen suyen

Tại sao quả mơ giúp bạn chữa hen suyễn hiệu quả?

Thuộc họ Rosacea, khi chín có mùi xạ hương, hơi mặn, với hương vị chua chua, ngọt ngào, quả mơ được sử dụng rất rộng rãi ở khắp mọi vùng miền, nhất là vào mùa hè. Không phải nghiễm nhiên mà người ta lại tin dùng loại trái cây này đến thế.

Trong quả mơ có chứa hàm lượng vitamin A, C, K, E, niacin dồi dào cùng lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể…Người ta tin rằng quả mơ không chỉ giúp tăng cường thể lực, chăm sóc sức khỏe, mà còn giúp bạn giảm bớt các triệu chứng hen suyễn, đặc biệt là ho một cách hiệu quả. Tại sao vậy?

Chất long đờm nhất định và chất kích thích nhờ các loại dầu thiết yếu có trong quả mơ có thể giúp bạn xua tan căng thẳng, mệt mỏi, giảm bớt áp lực ở phổi và hệ hô hấp, từ đó giúp ngăn ngừa các cơn hen suyễn trước khi chúng bắt đầu.

 

qua mo chua hen suyen

Cách chữa hen suyễn bằng quả mơ như thế nào?

Bổ sung quả mơ vào thực đơn ăn uống hàng ngày là cách đơn giản nhất giúp bạn cải thiện bệnh hen suyễn của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình một lượng mơ dự trữ để dùng quanh năm bằng cách chế biến mơ thành: ô mai mơ, rượu mơ, xirô mơ, dầu hạt mơ, nước cất hạt mơ…

Sử dụng ô mai mơ với liều 3-6g, ngậm hoặc sắc uống sẽ giúp chữa ho, hen suyễn hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của phòng khám Đông y An Thái về mẹo chữa hen suyễn nhờ quả mơ. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn đọc, nhất là những người bệnh có thêm những thông tin bổ ích bổ sung vào cẩm nang chữa bệnh của mình.

Chúc bạn một ngày vui!

Phòng khám đông y An Thái

Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 043.737.9064043.734.0908

Di động: 0166.413.5109096.227.2013

Share this post:

Recent Posts