Bị hen suyễn có nên mang thai không?

Bị hen suyễn có nên mang thai không là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm, nhất là các chị em đang có dự định sinh nở trong thời gian tới. Cùng tìm hiểu những phương pháp, cách phòng và điều trị hen suyễn để có một sức khỏe tốt cho những dự định trong tương lai bạn nhé.

Bị hen suyễn có nên mang thai?

Bệnh hen suyễn thường có liên quan tới gia đình. Thông thường nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh rất dễ di truyền sang con. Có lẽ đây chính là vấn đề gây nên thắc mắc “bị hen suyễn có nên mang thai không?” ở chị em.

Các nhà nghiên cứu đang cố tìm ra nguyên nhân, các yếu tố gây bệnh. Hầu hết các cuộc nghiên cứu cho thấy việc cho đứa bé bú sữa mẹ trong vài tháng đầu sau khi sinh có thể giảm bớt nguy cơ bị mắc bệnh, kể cả bệnh hen suyễn.

Tuy nhiên, việc người mẹ hút thuốc trong kỳ thai nghén cũng có thể làm tăng nguy cơ đứa bé bị hen suyễn và thở khò khè trong những năm đầu trưởng thành.

 

bị hen suyễn có nên mang thai

Vậy, bị hen suyễn có nên mang thai không?

Bị hen suyễn hoàn toàn có thể mang thai. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm được để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh cho đứa bé là tránh xa khói thuốc lá và các yếu tố ảnh hưởng đến bệnh.

Thuốc điều trị hen suyễn không trở thành nguyên nhân gây ra sự nguy hại cho đứa bé. Bởi trong quá trình mang thai nếu bạn sử dụng thuốc để kiểm soát cơn hen suyễn thì cũng rất có lợi cho thai nhi. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể mang thai khi bị hen suyễn.

Điều quan trọng khi bệnh nhân bị hen suyễn có ý định mang thai là tiếp tục sử dụng thuốc điều trị suyễn của mình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đến bác sĩ để được kiểm tra về tình trạng suyễn của mình và có những lời khuyên đúng đắn nhất.

Phòng khám Đông y An Thái – Địa chỉ tin cậy thăm khám, tư vấn và điều trị hen suyễn

Để có một sức khỏe tốt nhất chuẩn bị mang thai, bạn cần chăm sóc cơ thể chu đáo và cập nhật những kiến thức bổ ích cho mình. Phòng khám Đông y An Thái luôn sẵn sàng cùng bạn vượt qua căn bệnh hen suyễn, đưa ra những lời khuyên và tư vấn đúng đắn tới bạn. Không còn phải lo lắng về vấn đề “Bị hen suyễn có nên mang thai không”, hãy để các bác sĩ của chúng tôi giúp bạn chăm sóc sức khỏe để có một cơ thể khỏe mạnh, sẵn sàng cho những dự  định trong tương lai.

 

Bị hen suyễn có nên mang thai

 

Đến đây các chị em hẳn đã tìm được đáp án cho câu hỏi “bị hen suyễn có nên mang thai không?” Hi vọng bài viết sẽ giúp các chị em đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Chúc chị em luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

Share this post:

Recent Posts