Bệnh viêm xoang có thể gây nguy hiểm đến mắt

Bệnh viêm xoang là một căn bệnh phổ biến hiện nay, xuất hiện ở nhiều người, trong đó có cả người lớn và trẻ em. Bệnh nếu không được nhận biết và điều trị kịp thời sẽ dễ gây nguy hiểm đến mắt và thị lực của bạn. Cùng phòng khám Đông y An Thái tìm hiểu những biến chứng của bệnh viêm xoang để có cái nhìn đúng đắn hơn về bệnh, phòng và điều trị bệnh kịp thời.

 

benh viem xoang

 

Tại sao bệnh viêm xoang có thể gây ảnh hưởng đến mắt?

Như các bạn đã biết, hốc mặt được bao bọc bởi hệ thống các xoang. Thành trên là xương hàm cấu tạo nên bờ dưới ổ mắt, đáy là trần ổ mắt. Ngăn cách múi và ổ mắt là một vách xương rất mỏng. Ngay sát liền cạnh mắt là khối bên xoang sàng.

Do đặc điểm cấu trúc có liên quan chặt chẽ đến nhau nên ổ mắt và mí rất dễ bị viêm bởi những viêm nhiễm từ mũi xoang. Biểu hiện rõ nhất là sau khi xuất hiện các triệu chứng như: sổ mũi, nhức đầu, người bệnh sẽ thấy sưng mí mắt, nề màng tiếp hợp, lồi nhãn cầu, đau nhức mắt…Các biểu hiện này xuất hiện đột ngột và cũng nhanh chóng biến mất, khiến người bệnh càng chủ quan hơn về bệnh.

Các biến chứng khác ở mắt do viêm xoang:

1. Áp xe mí mắt

Đây là biến chứng dễ thấy ở những viêm xoang mãn tính đợt cấp. Người bệnh sẽ thấy các biểu hiện như: mí mắt sưng to, nóng, đỏ và đau; rãnh giữa mí và gờ ổ mắt bị đầy. Thêm vào đó là màng tiếp hợp bị đỏ và nề. Túi mủ sẽ vỡ ra sau khoảng thời gian từ 4-5 ngày

2. Viêm túi lệ

  • Xương lệ là bộ phận dễ bị viêm do đặc điểm cấu tạo mỏng, có những lỗ thông với xoang và mũi
  • Biểu hiện: sốt và đau nhức nhiều. Da vùng góc trong ổ mắt bị sưng và đỏ, sau đó lan ra mí mắt và màng tiếp hợp. Túi mủ sẽ tự vỡ sau khoảng 3-4 ngày, chỗ vỡ có thể tự liền hoặc thành lỗ rò chảy nước và túi lệ bị viêm

3. Viêm tấy ổ mắt

Đau nhói trong ổ mắt, đau xuyên lên đầu, mắt sưng húp, lồi và không di động được, sưng lan cả lên vùng thái dương…là những biểu hiện cho thấy bạn đang có nguy cơ bị viêm tấy ổ mắt

4. Viêm dây thần kinh thị giác (dây thần kinh chi phối mắt)

  • Nguyên nhân thường do viêm xoang sàng sau và xoang bướm gây nên
  • Biểu hiện: thị lực của người bệnh giảm sút đột ngột, có thể tự phục hồi hoặc để lại những di chứng về sức nhìn

Phòng khám Đông y An Thái – địa chỉ điều trị viêm xoang tin cậy

Nếu không được nhận biết và điều trị kịp thời, những biến chứng của bệnh viêm xoang rất nguy hiểm cho mắt. Ở trẻ em, viêm xoang cấp gây những biến chứng nặng nề như viêm xoang sàng xuất ngoại (mủ chảy ra ngoài làm thành túi mủ ở góc trong ổ mắt) hoặc cốt tủy viêm xương hàm trên (sưng phồng ở phần má, dưới ổ mắt), đôi khi dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Để tránh được những sự biến chứng không mong muốn, người bệnh nên đến các trung tâm khám chữa và điều trị bệnh uy tín để trị dứt điểm bệnh, tránh những nguy hại về sau.

Phòng khám Đông y An Thái luôn sẵn sàng cùng bạn vượt qua căn bệnh viêm xoang, lấy lại cuộc sống tự tin và năng động. Hãy đến với phòng khám Đông y An Thái để được tư vấn, thăm khám và điều trị viêm xoang dứt điểm.

Trên đây là những chia sẻ của phòng khám Đông y An Thái về những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang đối với mắt. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về bệnh, chăm sóc sức khỏe toàn diện để có một cơ thể khỏe mạnh.

Chúc bạn một ngày vui!

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

Share this post:

Recent Posts