Bệnh hen suyễn có lây không?

Bệnh hen suyễn có lây không là một câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm, nhất là những ai thường xuyên tiếp xúc với người bệnh. Ngay bây giờ, hãy cùng các bác sĩ của phòng khám Đông y An Thái đi tìm đáp án cho câu hỏi bệnh hen suyễn có lây không để có một cái nhìn đúng đắn hơn về bệnh bạn nhé.

 

benh hen suyen co lay khong

 

Bạn đang lo lắng bệnh hen suyễn có lây không?

Rất nhiều bạn đọc đã thắc mắc và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, những câu hỏi như:

  • Tôi đi khám và được bác sĩ chẩn đoán là bị hen suyễn, bệnh của tôi có di truyền và lây lan không?
  • Tôi bị hen suyễn đã lâu. Tôi đã lập gia đình nhưng vẫn còn đang đắn đo về việc có nên sinh con không, vì sợ bệnh ảnh hưởng đến em bé
  • Tôi và người yêu quen nhau đã lâu, gần đây tôi mới biết cô ấy bị hen suyễn rất nặng. Bệnh hen suyễn có lây khi hôn nhau không? Hoặc tiếp xúc lâu ngày tôi có bị ảnh hưởng gì không?
  • Tôi không bị hen nhưng con tôi bị hen từ nhỏ. Tôi sắp sinh cháu thứ 2 nhưng tôi rất lo lắng, không biết em cháu có bị lây bệnh không?

Rất cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi đến các bác sĩ của phòng khám Đông y An Thái. Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu những lo lắng của bạn về việc lây lan của bệnh.

Để trả lời câu hỏi này, trước hết bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh hen suyễn là gì?

 

bệnh hen suyễn có lây không

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh hen suyễn, dưới đây là một số nguyên nhân chính có thể kể đến:

  • Thường gặp nhất là dị ứng, như: dị ứng bụi nhà, phấn hoa, nấm mốc…hoặc các thực phẩm (như tôm, cua, cá, trứng) hay dược phẩm (như penicillin, aspirin) cũng có thể là yếu tố kích thích gây hen
  • Tình trạng nhiễm khuẩn đường mũi – họng (viêm mũi, viêm xoang, viêm họng, viêm amiđan, polyp mũi, viêm mũi vận mạch) cũng là yếu tố có thể gây hen
  • Yếu tố tâm lý tinh thần (rối loạn tình dục, chấn thương tình cảm, các va chạm trong gia đình), các yếu tố hóa học, vật lý (khói xăng dầu, bụi kim loại, hơi sơn)… cũng có thể gây hen

Vậy, bệnh hen suyễn có lây không?

Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ của phòng khám Đông y An Thái khẳng định, bệnh hen suyễn hoàn toàn không lây. Nguyên nhân gây bệnh hen suyễn không phải do vi khuẩn hay virus gây ra nên hoàn toàn không lây. Đây là một bệnh dị ứng, phế quản nhạy cảm và phản ứng mãnh liệt đối với các yếu tố kích thích, gây nên các cơn khó thở, thở khò khè, kèm theo ho kéo dài, khiến người bệnh rất khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh hen suyễn tuy không lây nhưng mang tính gia đình và có di truyền. Nếu trong nhà có người mắc bệnh thì cũng nên có những biện pháp phòng tránh hiệu quả để hạn chế tối đa nguy cơ gây bệnh.

Đến đây hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi, bệnh hen suyễn có lây không rồi chứ? Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của phòng khám Đông y An Thái bất cứ khi nào theo số hotline 043.737.9064 để nhận được những lời tư vấn bổ ích nhất.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

 

Phòng khám đông y An Thái

Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 043.737.9064043.734.0908

Di động: 0166.413.5109096.227.2013

 

Share this post:

Recent Posts