Bạn muốn trị bệnh viêm xoang?

Tình trạng mệt mỏi, đau nhức và nhất là khó thở do bệnh viêm xoang gây nên khiến người bệnh rất khó khăn trong hoạt động và sinh hoạt hàng ngày. Cùng phòng khám Đông y An Thái tìm hiểu những nguyên tắc vàng giúp bạn điều trị dứt điểm viêm xoang, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

 

benh viem xonag

Tại sao bệnh viêm xoang ở nhiều người vẫn chưa dứt điểm sau điều trị?

Mỗi khi thay đổi thời tiết, hoặc tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm hay hóa chất, bụi bẩn…bệnh viêm xoang lại tái phát khiến người bệnh rất khó chịu. Có những người đã phải sống chung với bệnh trong nhiều năm qua.

Vậy đâu là nguyên nhân bệnh chưa thể dứt điểm sau khi điều trị?

Niêm mạc xoang không thể thực hiện được các chức năng của mình do bị viêm, tổn thương bởi nhiểu nguyên nhân khác nhau, gây nên bệnh viêm xoang. Nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ khiến ứ đọng các dịnh nhầy bẩn, bám vào bám vào thành hốc xoang, dần lấp đầy hốc xoang, làm hẹp, tắc lỗ thông xoang dẫn đến viêm nhiễm tạo mủ.

Nếu các hốc xoang không được làm sạch, đường thở không được lưu thông hoặc hoạt động cảu niêm mạc xoang không được khôi phục sẽ dẫn đến tình trạng tái phát bệnh, không thể điều trị dứt điểm.

3 nguyên tắc vàng nếu bạn muốn điều trị dứt điểm viêm xoang

1. Làm sạch các hốc xoang

Bước đầu tiên trong việc điều trị dứt điểm viêm xoang là phải làm sạch các hốc xoang, dẫn lưu triệt để các dịch nhầy, dịch mủ ra ngoài. Nguyên nhân chính gây bệnh xuất phát từ vấn đề niêm mạc, do đó muốn điều trị bệnh dứt điểm thì phải giải quyết vấn đề này.

2. Lưu thông đường thở

Người bệnh thường gặp phải tình trạng tắc, nghẹt mũi do đường thở không được thông thoáng. Nguyên nhân gây tắc, nghẹt mũi có thể do niêm mạc bị viêm, phù nề xung huyết, do vẹo lệch vách ngăn, do phì đại cuốn mũi, do pôlip mũi…hoặc do một số yếu tố tác động như: vẹo lệch vách ngăn quá mức, pôlip mũi quá to, cuốn mũi quá phát…Việc kiểm soát tốt các nguyên nhân, yếu tố gây bệnh viêm xoang sẽ giúp bạn điều trị bệnh một cách dứt điểm.

 

benh viem xoang

3. Khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang

Sau khi làm sạch các hốc xoang và lưu thông đường thở, nguyên tắc cuối cùng là phải khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang. Tại sao vậy?

Quá trình tích tụ các dịch nhầy bẩn mới sẽ diễn ra trở lại nếu hoạt động của niêm mạc xoang không được khôi phục, do đó bệnh sẽ tái phát trở lại. Khi điểu trị cần cố gắng bảo tồn tối đa cấu trúc giải phẫu và duy trì chức năng sinh lý bình thường của mũi – xoang.

Trên đây là chia sẻ của phòng khám Đông y An Thái về những nguyên tắc vàng nếu bạn muốn điều trị dứt điểm viêm xoang. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin bổ ích, chăm sóc sức khỏe đúng cách để có một cơ thể khỏe mạnh.

Chúc bạn một ngày vui!

 

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Share this post:

Recent Posts