Bệnh hen suyễn có ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của bạn?

Những cơn ho kéo dài kèm theo khó thở, nặng ngực, tức ngực…gây nhiều khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt của những người mắc bệnh hen suyễn. Có những cặp vợ chồng chung sống với nhau không mấy hạnh phúc, chuyện chăn gối không mấy hòa hợp do ảnh hưởng bởi bệnh hen suyễn.

Hãy cùng phòng khám Đông y An Thái tìm hiểu về ảnh hưởng của bệnh hen suyễn đối với hoạt động tình dục, đưa ra những phương pháp cải thiện để hâm nóng tình cảm vợ chồng và gìn giữ hạnh phúc bạn nhé.

 

benh hen suyen co anh huong den hoat dong tinh duc cua ban

Nghiên cứu về ảnh hưởng của bệnh hen suyễn đến hoạt động tình dục của người bệnh

Một nghiên cứu do Meyer thực hiện đối với các bệnh nhân hen suyễn khi được hỏi về hoạt động tình dục của họ, có đến 2/3 trong số 353 người bệnh nói rằng hoạt động tình dục của họ bị ảnh hưởng bởi bệnh hen suyễn, thậm chí 1/5 trong số đó đã phải “kiêng khem”.

Nhóm nghiên cứu của Meyer tại Trung tâm Phổi Đại học Harlem đã thực hiện một cuộc khảo sát đối với những bệnh nhân hen suyễn nặng được nhập viện trong tình trạng nguy kịch, phải cấp cứu. Cuộc khảo sát đã đưa ra những con số khá bất ngờ. Trong số 80% bệnh nhân tiếp tục có hoạt động tình dục thì 58% trong đó nói rằng hen suyễn đã làm giảm tần suất “lên giường” của họ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, những người giảm hoạt động tình dục do hen suyễn rất dễ bị trầm cảm và thậm chí họ không buồn kiểm soát sức khỏe của mình. Tuy nhiên, một kết luận chính xác rằng trầm cảm làm giới hạn hoạt động tình dục, hay hoạt động tình dục bị giới hạn do hen suyễn dẫn đến trầm cảm thì vẫn là một bí ẩn.

 

benh hen suyen co anh huong den hoat dong tinh duc cua ban

Tại sao bệnh hen suyễn có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của bạn?

Khi bạn sinh hoạt tình dục, đường dẫn khí có thể bị viêm, co thắt, và thậm chí xẹp lại do hoạt động thể lực gia tăng. Ngoài ra do một số dị nguyên trong phòng ngủ như: lông động vật, bụi bặm…cũng rất dễ gây kích thích cơn hen suyễn của bạn. Thậm chí có những người đã nói không với tình dục do sợ những đợt thở ngắn kéo dài.

Làm gì để cải thiện bệnh hen suyễn của mình?

Một căn phòng sạch sẽ, không bụi bặm, khói thuốc, lông động vật hay các yếu tố gây kích thích cơn hen suyễn…rất lý tưởng cho người bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hâm nóng đời sống vợ chồng của mình bằng cách để bạn tình “chủ đạo”. Phương pháp này giúp người bị hen suyễn vừa thỏa mãn với sinh hoạt tình dục, vừa giảm thiểu được triệu chứng thở ngắn, hạn chế tối đa những cơn hen đột ngột.

 

benh hen suyen co anh huong den hoat dong tinh duc cua ban

 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm cho mình một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để điều trị dứt điểm bệnh hen suyễn. Nhiều năm qua, các bác sĩ giàu kinh nghiệm của phòng khám Đông y An Thái cùng bài thuốc gia truyền, kết hợp khéo léo giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong liệu trình điều trị, đã chữa trị tận gốc bệnh hen suyễn cho rất nhiều người bệnh, giúp họ lấy lại cuộc sống tự tin, năng động.

Còn bạn thì sao? Bạn đã tìm cho mình một địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy chưa? Hãy đến với phòng khám Đông y An Thái để được tư vấn, thăm khám và điều trị tận gốc bệnh hen suyễn.

Trên đây là những chia sẻ của phòng khám Đông y An Thái về những ảnh hưởng của bệnh hen suyễn đến hoạt động tình dục của người bệnh. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích, chăm sóc sức khỏe của mình chu đáo hơn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

Share this post:

Recent Posts