5 thói quen không tốt cho người mắc bệnh viêm xoang

Một phương pháp điều trị hiệu quả và một chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật, nhất là bệnh viêm xoang. Cùng phòng khám Đông y An Thái tìm hiểu 5 thói quen không tốt cho người mắc bệnh viêm xoang để xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt hợp lý, hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng.

1. Sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa

 

benh viem xoang

 

Làm tăng sinh chất nhầy gây tắc mũi, từ đó gây ảnh hưởng đến sự lưu thông khí và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, sữa và các sản phẩm từ sữa là một sự lựa chọn không tốt cho người mắc bệnh viêm xoang.

2. Đồ ăn cay

 

chua benh viem xoang

 

Ăn đồ ăn cay có thể gây nên triệu chứng ợ nóng hoặc trào ngược a-xít,  tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm xoang phát triển, thậm chí gây ra các vấn đề về tai, mũi và họng.

3. Ăn đêm

Ăn đêm trong vòng 1 giờ trước khi đi ngủ có thể làm ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang do hiện tượng trào ngược từ dạ dày. Sau khi ăn đêm nếu bạn đi nằm ngay sẽ cảm thấy thức ăn bị trào ngược, đôi khi xuống cả miệng, cảm giác có vị chua ở cổ. Ngoài ra axít cộng với thức ăn đã được tiêu hóa một phần có thể bị đẩy ngược lên khoang mũi và gây viêm. Điều này rất nguy hiểm cho người mắc bệnh viêm xoang.

4. Đồ uống có cồn

 

benh viem xoang

 

Làm mất nước trong cơ thể, khiến chất nhầy trong mũi của bạn đặc lại và làm sưng màng ở mũi và xoang, do đó đồ uống có cồn cũng là một sự lựa chọn không tốt nếu như bạn đang muốn cải thiện bệnh viêm xoang của mình. Hơn thế nữa, sử dụng đồ uống có cồn sẽ gây ra trào ngược axít, gây kích thích và viêm xoang.

5. Đồ uống có chứa cafein

 

benh viem xoang

 

Cũng tương tự như đồ uống có cồn, cafein là một chất lợi tiểu và góp phần khử nước ở màng mũi. Cafein có tính a-xít, là tác nhân gây ra chứng ợ nóng và có thể gây đầy hơi dẫn đến trào ngược. Do đó bạn nên hạn chế uống các loại đồ uống có chữa cafein như soda để giảm thiểu những tác dụng không tốt cho cơ thể.

Trên đây là chia sẻ của phòng khám Đông y An Thái về 5 thói quen không tốt cho người mắc bệnh viêm xoang. Hi vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ có thể xây dựng cho mình một thói quen làm việc và sinh hoạt khoa học, đẩy lùi bệnh tật một cách hiệu quả.

Chúc bạn một ngày vui!

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Share this post:

Recent Posts